Huawei Mate 20 Pro và những cái nhất

Huawei Mate 20 Pro và những cái nhất

Huawei Mate 20 Pro được xem là mẫu smartphone trang bị nhiều công nghệ mới mẻ, cao cấp nhất hiện nay trên thị trường. Chưa hết, nó còn sở hữu nhiều “cái nhất” mà chưa smartphone nào làm được.

1. Màn hình độc đáo nhất

Trên thị trường hiện nay, nhiều smartphone có màn hình cong 3D, hoặc màn hình tai thỏ, cả 2 đều là xu hướng mới và nó giúp cho thiết kế trở nên ấn tượng hơn, vừa đạt được độ thẩm mỹ, vừa có được tỷ lệ màn hình cao hơn.

Huawei Mate 20 Pro và những cái nhất

Tuy nhiên, Huawei Mate 20 Pro lại được tích hợp cả 2 yếu tố thiết kế trên, đó là vừa màn hình cong, vừa có tai thỏ hiện đại. Điều đó giúp cho Huawei Mate 20 Pro có thiết kế độc đáo hơn các đối thủ khác. Đây cũng được xem là 1 trong những chiếc smartphone có thiết kế đẹp nhất hiện nay.

2. Hệ thống cảm biến 3D hữu dụng nhất

Huawei Mate 20 Pro vừa trang bị hệ thống cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình lại vừa tích hợp hệ thống nhận dạng khuôn mặt 3D nâng cao tính năng bảo mật cho người dùng. Đặc biệt, đây là hệ thống cảm biến 3D rất hữu dụng.

Huawei Mate 20 Pro và những cái nhất

Theo đó, Huawei cho biết người dùng có thể mở khóa khuôn mặt trong vòng 0.6s. Tỷ lệ sai số của công nghệ này cũng chỉ là 1/1.000.000. Camera công nghệ 3D cũng cho phép Huawei áp dụng một số tính năng khác như chụp ảnh xóa phông, tạo nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh với 3D Live Emoji và đặc biệt là quét vật thể 3D.

Huawei Mate 20 Pro và những cái nhất

Với tính năng quét vật thể 3D của Mate 20 Pro, người dùng sẽ giơ camera trước hướng vào vật thể và quét xung quanh nó để tạo ra mô hình 3D. Sau đó, mô hình này có thể được sử dụng cho cho các ứng dụng AR.

3. Smartphone đầu tiên đóng vai trò làm cục sạc dự phòng không dây

“Ý tưởng sử dụng một chiếc điện thoại như một ổ sạc không dây cho máy khác thật là điên rồ. Nhưng phải công nhận đó là một tính năng độc đáo” – chuyên trang CNET nhận định.

Huawei Mate 20 Pro và những cái nhất

Theo đó, Mate 20 Pro không chỉ hỗ trợ sạc nhanh có dây lên tới 40W mà nó còn hỗ trợ sạc không dây với công suất 15W. Đặc biệt, người dùng sẽ có thể sạc không dây cho các thiết bị khác từ Mate 20 Pro.

Huawei Mate 20 Pro và những cái nhất

Một trong số những thiết bị có thể tận dụng được tính năng này là tai nghe không dây Freebuds 2 do chính Huawei sản xuất. Thậm chí, người dùng còn có thể sạc không dây cho cả iPhone và những thiết bị hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi khác.

4. Smartphone Android đầu tiên trang bị chip 7nm

Kirin 980 chính là chip 7 nm đầu tiên trên thế giới, nó ra mắt trước cả Apple A12 Bionic, nhưng được thương mại hóa muộn hơn 1 chút.

Theo Huawei, Kirin 980 có hiệu năng cao hơn 57%, tốc độ xử lý nhanh hơn 75% so với Kirin 970. Chip này cũng đi kèm với cả 2 Neural Processing Unit (NPU) chuyên dụng cho các nhiệm vụ AI.

Huawei Mate 20 Pro và những cái nhất

Kirin 980 trang bị tới 6.9 tỷ bóng bán dẫn nhưng lại nhỏ gọn hơn và tiết kiệm điện năng hơn so với thế hệ trước.

Kirin 980 đang hỗ trợ chip Wifi mạnh nhất thế giới – Wifi Hi1103 với tốc độ download lên tới 1.7 Gbps. Nó cũng hỗ trợ LTE Cat.21 với tốc độ download 1.4 Gbps. Ngoài ra, Kirin 980 cũng trang bị GPS tần số kép (L1 và L5) chuyên dụng để định vị độ chính xác cao.

Thậm chí Huawei còn tự tin tuyên bố rằng Kirin 980 hoạt động hiệu quả hơn cả Apple A12. Tất nhiên, đây là 2 bộ vi xử lý đầu tiên trên thế giới sản xuất trên quy trình 7 nm, nhờ vậy mà hiệu năng, đồ họa, hỗ trợ AI, camera… không có gì phải bàn cãi.

5. Smartphone cao cấp có pin dung lượng khủng nhất, 4.200 mAh

Smartphone với pin dung lượng trên 4.000 mAh là chuyện bình thường nhưng lưu ý rằng, đây là mẫu smartphone đỉnh cao. Thông thường, một sản phẩm cao cấp sẽ phải tổng hòa của nhiều yếu tố, không chỉ mạnh mẽ mà nó còn phải có tính thẩm mỹ, mỏng và đẹp. Chính vì vậy mà các flagship thường không có pin dung lượng quá cao.

Huawei Mate 20 Pro và những cái nhất

Dẫu vậy, Mate 20 Pro đã trang bị pin lên tới 4.200 mAh. Huawei cho biết Mate 20 Pro có thể sạc 70% chỉ trong 30 phút nhờ vào công nghệ sạc nhanh SuperCharge phiên bản mới với công suất lên đến 40W.

Thỏi pin lớn, cùng với vi xử lý tiết kiệm điện năng, màn hình AMOLED sẽ giúp cho Mate 20 Pro hoạt động thoải mái trong 1 ngày với tần suất cao, 1.5 ngày với những người dùng bình thường.

6. Hệ thống AI hữu dụng nhất

Mate 20 Pro với công nghệ trí tuệ nhân tạo bên trong giúp máy có khả năng nhận diện chủ thể khi chụp ảnh và quay video, đây là thế mạnh được nhiều trang công nghệ đánh giá cao.

Huawei Mate 20 Pro và những cái nhất

Đặc biệt nhất, khi bạn quay video máy có thể tách chủ thể và nền để tạo nên đoạn phim ấn tượng như phim Hollywood với nền đen và chủ thể vẫn giữ được màu sắc gốc. Hiệu ứng xóa phông được tạo ra trong thời gian thực có công rất lớn nhờ sức mạnh của NPU kép bên trong con chip Kirin 980. Điều mà chưa chiếc smartphone nào làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *