Hướng dẫn 4 cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone đơn giản nhất hiện nay

Ngày đăng: 07/11/2022

Bạn cảm thấy nhàm chán với các đoạn nhạc chuông mặc định của iPhone? Bạn muốn cài nhạc chuông bằng bài nhạc yêu thích của mình? Vậy thì hãy cùng Simkhuyenmai.vn tìm hiểu 4 cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone đơn giản, dễ thực hiện tại bài viết này nhé!

Cài nhạc chuông cho iPhone bằng phần mềm iTunes

iTunes có lẽ là một ứng dụng vô cùng quen thuộc và chắc hẳn bất kỳ người dùng iPhone nào cũng biết được. Phần mềm này được Apple tạo ra để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của người dùng sản phẩm thuộc hệ sinh thái này. Simkhuyenmai.vn sẽ chia sẻ cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes chi tiết cho các bạn:

- Bước 1: Cho khởi chạy lên app iTunes Store đã được cài đặt mặc định cho iPhone của mình

- Bước 2: Tìm kiếm và chọn bản nhạc mà bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông rồi chọn Thanh toán chi phí khi được yêu cầu thông qua thẻ tín dụng hoặc Ví điện tử Momo.

Bạn chọn bài nhạc mà mình thích rồi tiến hành thanh toán

Bạn chọn bài nhạc mà mình thích rồi tiến hành thanh toán

- Bước 3: Truy cập vào phần Cài đặt từ màn hình chính của thiết bị và chọn mục Âm thanh

- Bước 4: Nhấp chọn vào mục Nhạc chuông rồi lựa chọn bài hát bạn vừa tải về là hoàn thành.

Cài nhạc chuông cho iPhone bằng 3uTools

Nếu bạn cho rằng cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes hơi khó và không nằm trong khả năng của mình thì có thể lựa chọn 3uTools. Đây là một phần mềm đa năng với nhiều tính năng vô cùng thú vị. Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

- Bước 1: Liên kết điện thoại với máy tính đã được cài đặt công cụ 3uTools

- Bước 2: Nhấn chọn vào phần Make Ringtone để chuẩn bị cho bước cài nhạc chuông cho chiếc iPhone của mình

- Bước 3: Phát bài nhạc mà bạn mong muốn sử dụng để làm nhạc chuông

- Bước 4: Bạn cần lựa chọn đoạn nhạc vừa đủ trong bài mà bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông rồi chọn Generate Ringtone

- Bước 5: Sau khi mọi người đã thực hiện xong bước trên, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thông báo. Tại đó, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

Bạn chọn Import to your Device hoặc OK

Bạn chọn Import to your Device hoặc OK

- Nếu bạn có nhu cầu sao chép trực tuyến đoạn nhạc vừa tạo vào smartphone của mình thì chọn Import to iDevice

- Còn nếu bạn chỉ muốn lưu lại mà không cần phải chuyển đoạn nhạc vào điện thoại thì chỉ cần nhấn OK là xong.

Cách tải nhạc chuông cho iPhone bằng Documents

Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể sử dụng cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng Documents vô cùng đơn giản và chi tiết theo các bước hướng dẫn bên dưới:

- Bước 1: Tải ứng dụng Documents về iPhone và cài đặt. Sau đó, bạn cho khởi chạy ứng dụng vừa download lên. Lưu ý là iPhone của bạn phải sử dụng iOS 11 trở lên

- Bước 2: Bạn ấn chọn vào biểu tượng hình la bàn nằm ở góc phải bên dưới màn hình rồi vuốt lên trái. Sau đó, bạn nhấp vào đường link của website cần tải về bài hát vào thanh Đến địa chỉ ở bên trên

- Bước 3: Bạn tiến hành điền tên bài hát vào thanh tìm kiếm trên website mà bạn vừa chọn rồi ấn vào Download. Tiếp theo đó, bạn lựa chọn chất lượng của bài nhạc theo nhu cầu cá nhân và Tải về rồi sửa lại tên của bài hết nếu cần thiết. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút Xong để bắt đầu quá trình download. Bài hát được tải về máy sẽ lưu trong tài khoản iCloud của bạn trên iPhone.

Bạn nhấn Xong để bắt đầu quá trình download

Bạn nhấn Xong để bắt đầu quá trình download

Sau đó, bạn sẽ sử dụng bài hát vừa tải xuống để làm nhạc chuông cho iPhone của mình bằng cách thực hiện theo bước thứ 4 của mục “Cài nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng GarageBand” ở ngay bên dưới nhé!

Cài nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng GarageBand

Cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone bằng ứng dụng GarageBand cũng là một phương pháp phổ biến hiện nay nhằm giúp người dùng nghe được giai điệu mình ưa thích mỗi khi có cuộc gọi đến. Cùng theo dõi các bước hướng dẫn chi tiết mà chúng  chia sẻ bên dưới:

- Bước 1: Truy cập vào ứng dụng AppStore từ màn hình rồi tải về ứng dụng GarageBand

- Bước 2: Bạn cho khởi chạy ứng dụng lên rồi vuốt sang phải và nhấn vào mục Bộ thu âm thanh

- Bước 3: Tìm kiếm rồi nhấn chọn vào phần biểu tượng có 3 gạch đứt nằm ở góc trên bên trái màn hình. Bạn nhấn chọn biểu tượng Loop nằm ở góc phía trên của màn hình

Nhấn vào biểu tượng Loop

Nhấn vào biểu tượng Loop

- Bước 4: Bạn ấn chọn vào tên bài nhạc mà mình muốn cài làm nhạc chuông cho iPhone

- Bước 5: Nhấn và giữ vào file âm thanh rồi kéo thả sang khu vực bên trái để thêm bài hát yêu thích vào phần cắt ghép, chỉnh sửa

- Bước 6: Bạn lựa chọn đoạn nhạc hay nhất hoặc đoạn mà bạn yêu thích nhất để chọn làm nhạc chuông của điện thoại iPhone bằng cách kéo 2 đầu mút ở 2 đầu của toàn bộ bài hát. Lưu ý là mọi người tốt nhất là nên phóng to khuông nhạc để có thể cắt được đoạn nhạc chính xác nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

- Bước 7: Bạn nhấn chọn vào biểu tượng có hình tam giác chỉ xuống rồi ấn vào nút Bài hát của tôi để lưu bài hát đó về điện thoại của mình

- Bước 8: Bạn ấn giữ vào bài hát mà các bạn vừa sao lưu xong rồi nhấn vào nút Chia sẻ

- Bước 9: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào ô Nhạc chuông rồi nhấn chọn vào nút Xuất để hoàn tất quá trình cài đặt nhạc chuông cho iPhone.

Nhấn Xuất để hoàn tất nhé!

Nhấn Xuất để hoàn tất nhé!

Hy vọng bài viết hướng dẫn cho các bạn 4 cách cài đặt nhạc chuông cho iPhone đơn giản, nhanh chóng nhất của Simkhuyenmai.vn đã giúp các bạn biết cách cài nhạc chuông cho chiếc iPhone của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé! Mọi thông tin thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Các bài viết khác